กิจกรรมค่ายคุณธรรมระดับของมัธยมศึกษาปีที่ 1-2 โรงเรียนกุหลาบวิทยาประจำปีการศึกษา 2560 ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ฝ่ายจิตตาภิบาลโรงเรียนกุหลาบวิทยาได้นำคณะครูและนักเรียนจำนวน 170 คน   ไปรับฟังการบรรยายและปฏิบัติธรรมที่วัดปทุมคงคาราชวรวิหารในหัวข้อ “การเจริญสติปฏิบัติธรรมตามวิถีพุทธ”เพื่อ เป็นแนวทางการประพฤติตนที่ดี มีความรักและความสามัคคีเสริมทักษะในการดำเนินชีวิตโดยนำหลักธรรมไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้เอง และเยี่ยมชมศาสนสถานภายในวัดปทุมคงคาวรวิหาร ตลอดจนร่วมกิจกรรมฐานความรู้ต่างๆ จากพระวิทยากรเพื่อเป็นบุคคลที่สมบรูณ์พร้อมในการพัฒนาสังคมและประเทศชาติ ให้เจริญก้าวหน้าต่อไปในอนาคต