สัมมนาครูฝ่ายจิตตาภิบาล ประจำปี 2561

อ้างอิงโครงการ/งาน/กิจกรรม:

กลุ่มงานจิตตาภิบาล ฝ่ายการศึกษาฯ ร่วมกับ แผนกเยาวชน ฝ่ายงานอภิบาลฯ และแผนกสนับสนุนงานธรรมทูต ฝ่ายงานธรรมทูตฯ จัดให้มีการสัมมนาครูฝ่ายจิตตาภิบาลของโรงเรียนอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ ประจำปี 2561 ในวันอังคารที่ 5 - วันพุธที่ 6 มิถุนายน 2561 ณ บ้านธารพระพร อ.สามพราน จ.นครปฐม   โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
1. เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจในจิตตารมณ์ กระบวนการ วิธีการ และแนวทางการดำเนินกิจกรรมองค์กรนักเรียนคาทอลิกในโรงเรียนอัครสังฆมณฑล ให้กับครูฝ่ายจิตตาภิบาล
2. เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้ครูฝ่ายจิตตาภิบาล มีความรู้ความเข้าใจ โดยเฉพาะการมีภาวะผู้นำ และทักษะการปฏิบัติงานด้านจิตตาภิบาล การจัดกิจกรรมองค์กร อย่างมีประสิทธิภาพ
3. เพื่อส่งเสริมความเข้าใจจิตตารมณ์รักและรับใช้ตามอัตลักษณ์การศึกษาคาทอลิก
จำนวนผู้เข้าร่วมสัมมนา 84 คน จาก 32 โรงเรียน  คุณครูฝ่ายจิตตาภิบาลโรงเรียนกุหลาบวิทยาจำนวน 4 ท่าน เข้ารับการอบรมสัมมนาในครั้งนี้ด้วย

• ชานนท์ ศรีธงชัย
  • ปิยนันท์ รัตนอุดม